GIẢI PHÁP QUẢN LÝ BÁN HÀNG RFID

Đánh giá bài viết này nhé!

Giải pháp quản lý bán hàng RFID ứng dụng công nghệ sóng vô tuyến radio trong nghiệp vụ bán hàng. Giải pháp giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi, tăng tính lưu thông của hàng hóa và chính xác trong các nghiệp vụ.

RFID, Radio Frequency Identification là một công nghệ trong đó bao gồm thu thập dữ liệu không dây và xử lý giao tiếp sóng vô tuyến. Sự ra đời của công nghệ này là một sự sáng tạo cho những ứng dụng trong tương lai, trong đó quản lý bán hàng là một ứng dụng điển hình. Tất cả các nghiệp vụ từ khâu nhập hàng, kiểm hàng, bán hàng đều thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác. Một ví dụ cụ thể về lợi ích của công nghệ RFID trong quản lý bán hàng như sau:

– Quy trình bán hàng bằng mã vạch: Nhân viên quẹt từng sản phẩm vào đầu đọc mã vạch, thời gian quẹt cần 2-3 giây, đôi khi cần phải tìm vị trí có mã vạch, mã vạch cũng có thể bị mờ, rách góc… Sau khi nhận được mã vạch sản phẩm thì phần mềm sẽ xử lý thông tin để tính tiền.

– Quy trình bán hàng bằng RFID: Tương tự như mã vạch, tuy nhiên thiết bị cần 1 giây để đọc được từ 3-5 sản phẩm, chúng ta không cần phải xoay tìm các mã RFID, mã này không có trường hợp bị mờ như mã vạch. Điều chúng ta cần làm là cầm 3-5 sản phẩm đi ngang qua đầu đọc trong một khoảng cách nhất định (10cm, 50cm, 100cm hoặc hơn tùy theo điều kiện) thì hệ thống đã nhận được tín hiệu sản phẩm và đưa vào phần mềm xử lý, tính tiền.

Rõ ràng với một tốc độ nhận và xử lý thông tin hàng hóa nhanh gấp nhiều lần so với mã vạch thì công nghệ RFID đang hứa hẹn sẽ được ứng dụng rộng rãi tại các cửa hàng hiện nay và tương lai. Các cửa hàng có tính khả thi cao trong ứng dụng công nghệ RFID là shop quần áo, cửa hàng thời trang, shop giày dép, cửa hàng sữa…

Để thực hiện hệ thống bán hàng RFID cần các thiết bị như sau:

1. Đầu đọc RFID cầm tay VNC3000.

2. Tem nhãn RFID UHF.

3. Phần mềm RFID.

4. Phần mềm bán hàng RFID.

Giải pháp RFID còn tích hợp trong công tác nhập kho, kiểm kho một cách nhanh chóng và chính xác giúp giảm thiểu thời gian và nhân lực trong công tác kiểm kê hàng hóa trong kho. Giải pháp bao gồm đầy đủ các nghiệp vụ bán hàng bình thường như các phần mềm quản lý bán hàng, chỉ khác là tích hợp công nghệ RFID vào việc truyền và nhận thông tin sản phẩm thay vì là mã vạch như trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *