GIẢI PHÁP RFID QUẢN LÝ BỆNH NHÂN

Đánh giá bài viết này nhé!

RFID (Radio Frequency Identification) là một công nghệ cho phép thu nhận tín hiệu bằng sóng vô tuyến, bằng việc sử dụng một chip RFID, đầu đọc RFID và phần mềm sẽ xử lý tín hiệu nhận được từ đó truy vấn các thông tin liên quan tới đối tượng.

Giải pháp RFID quản lý bệnh nhân là việc sử dụng các chip RFID và đầu đọc RFID cầm tay để lưu trữ các thông tin liên quan đến bệnh nhân thông qua một phần mềm. Các chip RFID là duy nhất và gắn liền với một bệnh nhân, các chip này có thể là thẻ, nhãn dán hoặc vòng đeo cổ tay… Tùy theo yêu cầu và điều kiện sử dụng mà người ta sẽ cần các hình dạng của chip RFID khác nhau, nhưng về cơ bản mỗi chip RFID đều có 2 phần quan trong là chip xử lý và ăng-ten để nhận và phát tín hiệu vô tuyến.

Chip RFID được cấp cho mỗi bệnh nhân ngay từ khi họ tới bệnh viện lần đầu tiên, khi đó họ cần cung cấp cho nhân viên các thông tin cá nhân và thông tin tình trạng bệnh hiện tại. Các dữ liệu sẽ được cập nhật trên phần mềm quản lý bệnh nhân, khi họ thực hiện khám và điều trị mỗi bác sỹ hoặc nhân viên bệnh viện sẽ cập nhật các hoạt động của mình liên quan tới bệnh nhân đó trong lần điều trị hiện tại. Kể từ lần thứ hai bệnh nhân trở lại bệnh viện nhân viên chỉ việc đọc thẻ bệnh nhân để truy vấn nhanh chóng các thông tin  liên quan đến bệnh nhân và cập nhật kế hoạch điều trị mới tới các bác sỹ liên quan một cách nhanh chóng.

Giải pháp RFID quản lý bệnh nhân mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho cả bệnh viện, bác sỹ khám chữa bệnh, nhân viên và người bệnh. Người bệnh sẽ không cần phải đợi lâu để tới lượt mình cung cấp thông tin bệnh hiện tại, nhân viên bệnh viện sẽ nhanh chóng truy vấn được thông tin bệnh nhân và chuyển cho các bác sỹ điều trị, trong khi bác sỹ dễ dàng nắm được lịch sử điều trị của bệnh nhân sẽ có kế hoạch khám và điều trị phù hợp, còn nhân viên chăm sóc bệnh nhân thì giảm thiểu khả năng sai sót trong việc cấp thuốc… Giờ đây các nhân viên sẽ giảm bớt các công việc liên quan tơi giấy tờ, sổ sách văn bản… mà thay vào đó là tăng thời gian chăm sóc cho các bệnh nhân. Họ luôn có một kế hoạch chăm sóc phù hợp và tốt nhất với người bệnh.

Giải pháp RFID này còn giúp người bệnh có thể truy vấn các thông tin liên quan tới sức khỏe của mình trên website của bệnh viên nếu họ cung cấp cho bệnh nhân một tên đăng nhập và mật khẩu.

Bằng việc giao tiếp qua sóng vô tuyến, giải pháp RFID quản lý bệnh nhân đã giúp bệnh viện và người bệnh giảm thiểu đáng kể thời gian trao đổi lại những thông tin cũ qua đó mang hiệu quả cao trong kế hoạch chăm sóc và điều trị bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *