GIẢI PHÁP RFID QUẢN LÝ HÀNG TỒN KHO

Đánh giá bài viết này nhé!

Giải pháp RFID quản lý hàng tồn kho áp dụng được cho nhiều đối tượng từ nhà bán lẻ, công ty dịch vụ kho thuê kho, công ty có lượng hàng lưu kho nhiều cho đến các thư viện… Khả năng kiểm soát được lượng hàng và vị trí hàng tồn kho là rất quan trọng. Việc nhanh chóng kiểm soát được số lượng hàng và mã hàng đang có trong kho giúp tối ưu hóa quá trình kinh doanh và giảm tổn thất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

RFID từ viết tắt của Radio Frequency Identification là một công nghệ trong đó bao gồm thu thập dữ liệu không dây và xử lý giao tiếp sóng vô tuyến. Một hệ thống RFID gồm ba thành phần cơ bản là đầu đọc, tem nhãn và phần mềm.

RFID là công nghệ mạnh mẽ nhất cho khả năng quản lý hàng tồn kho, vì khả năng làm giảm thời gian cần thiết để thực hiện kiểm kê, qua đó cung cấp cho quản lý doanh nghiệp thông tin về hàng tồn kho theo thời gian thực.

Một chu kỳ kiểm kê điển hình, mà không dùng RFID có thể mất từ 2-3 ngày và chỉ được thực hiện 3-4 lần mỗi năm. Với việc sử dụng công nghệ RFID, hàng tồn kho có thể được kiểm soát hàng ngày, thường đòi hỏi chỉ cần một nhân viên làm việc không quá 2 giờ để hoàn thành nhiệm vụ, trong khi đó lãnh đạo doanh nghiệp có thể biết được lượng hàng ở bất kỳ nơi đâu có Internet.

Giải pháp RFID quản lý hàng tồn kho cho phép người dùng tận dụng lợi thế công nghệ ngay lập tức để truy vấn các dữ liệu hàng tồn kho và đưa ra quyết định theo thời gian thực. Dữ liệu hàng hóa trong kho được thu thập theo thời gian thực được sử dụng không chỉ để cải thiện hoạt động nghiệp vụ kho mà còn tạo ra sự hài lòng với khách hàng và tăng doanh thu.

Một giải pháp RFID để quản lý hàng tồn kho từ a đến z sẽ giúp doanh nghiệp bạn tận dụng công nghệ để tạo nên những lợi thế kinh doanh trước đối thủ và giảm đáng kể chi phí tổng thể cho doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *