GIẢI PHÁP RFID QUẢN LÝ TÀI SẢN

Đánh giá bài viết này nhé!

Giải pháp RFID quản lý tài sản hoạt động dựa trên công nghệ thời gian thực cho phép các công ty có thể tự động theo dõi các tài sản quan trọng khi chúng di chuyển vào và ra khỏi một khu vực, cho dù đó là một căn phòng, nhà kho, trung tâm dữ liệu, nơi làm việc của doanh nghiệp hoặc việc vận chuyển tài sản.

RFID là công nghệ cho phép truyền và nhận tín hiệu một cách nhanh chóng, chính xác đến các phần mềm trung gian và phần mềm xử lý, qua đó mang lại nhiều lợi ích khi doanh nghiệp ứng dụng RFID.

Giải pháp RFID quản lý tài sản giúp doanh nghiệp làm chủ được thời gian, chi phí trong quản lý tài sản. Bởi vì hệ thống hoàn toàn tự động trong kiểm soát tài sản, những tài sản đang có, những tài sản đang bị di chuyển, đã di chuyển và kiểm soát thông tin nhà cung cấp và lịch sử sử dụng của tài sản.

Với công nghệ RFID tiến tiến, chúng ta không cần tốn nhiều thời gian cho kiểm kê, với bất kỳ thời gian nào cần thiết chúng ta có thể truy vấn vào phần mềm và chọn nút kiểm kê tài sản, mọi thông tin liên quan tới tài sản theo thời gian thực sẽ được cập nhật. Cùng với chức năng tìm kiếm chúng ta dễ dàng tìm được phòng ban, bộ phận hay khu vực đang có tài sản cần tìm.

Triển khai giải pháp RFID quản lý tài sản cũng khá đơn giản và chi phí ngày nay đã thấp hơn rất nhiều so với vài năm trước, bởi công nghệ này đã và đang được Việt hóa dần dần. Những gì chúng ta cần làm là dán các nhãn dán lên tài sản, lắp đặt các thiết bị cố định trong công ty theo phòng ban, bộ phận sao cho thiết bị phủ sóng toàn bộ diện tích cơ quan, kết nối phần mềm và thiết bị là có thể kiểm soát được hiện trạng và vị trí của nó. Trong trường hợp cần quản lý lịch sử sử dụng và các thông tin liên quan đến tài sản chúng ta cần cập nhật vào phần mềm để làm cơ sở dữ liệu.

Giải pháp RFID quản lý tài sản mang đến doanh nghiệp những lợi ích đáng kể như giảm chi phí hoạt động, dễ dàng đưa ra quyết định lập kế hoạch sử dụng tài sản, cung cấp thông tin kiểm toán và truy xuất nhanh chóng nguồn gốc lịch sử sử dụng tài sản, tăng hiệu quả hoạt động, đảm bảo tuân thủ theo quy trình và quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *