GIẢI PHÁP RFID QUẢN LÝ VẬT NUÔI RA VÀO CHUỒNG

Đánh giá bài viết này nhé!

Giải pháp RFID quản lý vật nuôi ra vào giúp chủ trang trại kiểm soát được các thông tin liên quan đến vật nuôi, quản lý thời gian ra ngoài và phân loại vật nuôi khi chúng vào chuồng, đồng thời giải pháp RFID giúp chủ trang trại có những hành động phù hợp với từng cá thể vật nuôi khi chúng có những triệu chứng khác lạ.

Đối với những vật nuôi thường thả rông hoặc thả ra ngoài để thay đổi không khí, khi trở lại chuồng cần phải phân chia sao cho mỗi con về đúng chuồng của mình, một cách nhanh chóng và ít sai sót nhất. Như vậy, giải pháp RFID quản lý vật nuôi vào ra sẽ hỗ trợ phân lối đi cho các nhóm vật nuôi (nhóm A vào chuồng A, nhóm B vào chuồng B… nhóm bị bệnh sẽ vào khu điều trị và có từng chuồng nhỏ riêng), đồng thời chủ trang trại cũng sẽ có những kế hoạch về chăm sóc và dinh dưỡng đối với từng vật nuôi, từng nhóm vật nuôi.

Giải pháp RFID gồm đầu đọc RFID, thẻ RFID gắn lên từng vật nuôi, bộ cảm biến quang, cảm biến nhiệt, cổng chắn vào/ra, máy tính và phần mềm để xử lý tín hiệu. Khi vật nuôi đi vào vùng làm việc của đầu đọc thì hệ thống sẽ nhận tín hiệu đưa về phần mềm xử lý để điều khiển mở đóng các lối đi cần thiết cho từng vật nuôi đi vào chuồng. Ngoài ra bộ cảm biến quang sẽ đóng tất cả các cổng lại khi vật nuôi đã hoàn tất vào chuồng và mở lối đi mới tại cổng vào. Bộ cảm biến nhiệt sẽ điều khiển lối đi của những vật nuôi có nhiệt độ cao bất thường.

Thông qua phần mềm RFID quản lý vật nuôi, người dùng có thể cập nhật tình trạng cơ thể, sức khỏe, khả năng cung cấp sữa của từng vật nuôi… từ đó có nhưng chế độ dinh dưỡng phù hợp. Người dùng có thể thống kê số lượng con trong đàn, trong nhóm, khả năng cho sữa, cho thịt của từng con đặc biệt là hỗ trợ cách ly và điều trị riêng đối với những con bị bệnh.

Một số nhóm vật nuôi có thể ứng dụng RFID vào quản lý bao gồm động vật thả rông, hay thả ra ngoài, động vật có giá trị kinh tế cao, có thể trạng lớn như bò, dê, cừu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *