GIẢI PHÁP RFID TRONG CÔNG TY DỆT MAY

Đánh giá bài viết này nhé!

Giải pháp RFID trong công ty dệt may là sự kết hợp sáng tạo giữa thiết bị RFID và phần mềm ứng dụng nhằm quản lý hiệu quả các nghiệp vụ nhập kho, xuất kho và bán hàng.
Ngày nay việc gắn thẻ RFID lên các sản phẩm đã trở nên phổ biến bởi tính hiệu quả và giá thành đã giảm đáng kể cho các nhà sản xuất trong ngành dệt may dễ dàng sử dụng. Các chuyên gia tài chính cho rằng công nghệ này có thể giúp các Công ty dệt may tiết kiệm hàng tỷ đồng bằng cách cung cấp một cách nhanh chóng và chính xác dữ liệu hàng hóa ở bất kỳ thời gian và địa điểm nào có Internet. Hơn thể nữa là khả năng nhận dạng và xử lý tín hiệu rất nhanh của công nghệ rfid đã giúp giảm thiểu tối đa thời gian nhập hàng, kiểm hàng và xuất hàng.

VD: Thay vì trước đây với mã vạch ta cần 3-5 giây để đọc mã 1 sản phẩm, thì với RFID chúng ta cần 1 giây để đọc 5-10 cái áo hay quần. Rõ ràng đây là một lợi thế lớn về thời gian cho các Công ty dệt may ứng dụng RFID.

Thẻ RFID là một thẻ nhỏ mà bên ngoài được bảo vệ bởi một lớp giấy xé rách hoặc không rách, có thể in nội dung lên giấy. Bên trong thẻ là một ăng-ten và chip RFID để nhận và tuyền tín hiệu vô tuyến về đầu đọc. Để sử dụng được hệ thống này người ta cũng cần đến một reader rfid cố định hoặc cầm tay tùy theo nghiệp vụ và một phần mềm để lưu trữ và xử lý thông tin.

Quy trình quản lý hàng hóa nhập xuất trong một công ty may như sau:
– Đầu tiên cần in các thông tin lên thẻ RFID (thông tin này để người sử dụng dễ nhận biết về sản phẩm).
– Tiếp theo là đồng bộ hóa mã hàng và mã RFID trong thẻ.
– Sau đó việc nhập hàng hoặc xuất hàng chỉ đơn giản là add file yêu cầu nhập hàng hoặc xuất hàng của kế toán vào phần mềm, đọc dữ liệu của lô hàng cần xử lý và so sánh với dữ liệu kế toán để xác minh việc nhập xuất hoặc phải trả lại hàng.
– Lưu ý rằng: thời gian để đọc 5-10 sản phẩm chỉ cần 1-2 giây.
Giải pháp RFID hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả và lợi ích to lớn cho các công ty từ khâu nhập kho, xuất kho hay đến khi bán hàng. Công ty cũng dễ dàng phát hiện những sản phẩm là hàng giả nếu nó không có ID hoặc ID không nằm trong cơ sở dữ liệu của nhà sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *