PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO RFID

Đánh giá bài viết này nhé!

Phần mềm quản lý kho RFID được phát triển với những công nghệ mới nhất của Microsoft dựa trên tiêu chí đơn giản, thân thiện nên người dùng không cần biết nhiều quá nhiều về máy vi tính và kế toán vẫn nhanh chóng sử dụng dễ dàng phần mềm.

Các nghiệp vụ cơ bản của phần mềm quản lý kho tích hợp công nghệ RFID là nhập kho, xuất kho, kiểm kho, chuyển kho và nhật ký hàng hóa… Phần mềm này khi sử dụng cần tích hợp với các thiết bị RFID như tem nhãn RFID, đầu đọc RFID cố định hay cầm tay… để thu nhận tín hiệu sau đó đưa vào phần mềm trung gian xử lý và cuối cùng là trả kết quả là các ID về phần mềm quản lý kho xử lý.

Nhập hàng: Thay vì dùng đầu đọc mã vạch dí thẳng đầu đọc vào mã vạch để lấy ID sản phẩm, đưa về phần mềm xử lý thì với công nghệ RFID cho bạn hai lựa chọn dựa trên năng lực về tài chính và nghiệp vụ của việc nhập hàng như sau:

– Nếu sử dụng đầu đọc cầm tay quét sản phẩm thì chúng ta chỉ cần 2 giây để nhận được ID của 15-20 sản phẩm. Đây là một tốc độ xử lý thông tin đáng lưu ý để so sánh với việc sử dụng công nghệ mã vạch trong việc thu thập ID sản phẩm.

– Nếu dùng đầu đọc cố định thì chỉ đơn giản là mang hàng vào sếp trong kho. Ngay khi bạn mang hàng đi qua cửa kho thì ID sản phẩm đã được ghi nhận trên phần mềm. Mọi thứ được xử lý một cách tự động và việc của nhân viên quản lý kho là điều khiển phần mềm từ chế độ bình thường sang chế độ nhập kho tự động, hoặc ngược lại với chế độ xuất kho tự động.

Xuất hàng và kiểm hàng: Bạn sẽ thấy một tốc độ xử lý nhanh chóng của hệ thống khi mà mọi sản phẩm đều giao tiếp với đầu đọc bằng sóng vô tuyến RFID, không cần nhìn thấy nhau, không cần tiếp xúc nhau…

Phần mềm quản lý kho RFID dễ dàng xuất ra những báo cáo theo nghiệp vụ quản lý như: thống kê số lượng nhập xuất, lượng hàng tồn, báo cáo quá hạn, dự báo nhập hàng… tất cả những báo cáo trên đều có thể thực hiện được theo yêu cầu của khách hàng hoặc nhiều hơn thế. Điều quan trọng là phần mềm này có khả năng phân tích và xử lý một cách nhanh chóng tín hiệu sóng vô tuyến để chuyển đổi tín hiệu này thành ID sản phẩm, sau đó chuyển qua phần mềm quản lý thông thường xử lý dữ liệu.

Phần mềm quản lý kho RFID thường được sử dụng đối với những công ty có số lượng hàng hóa lớn, việc nhập xuất kiểm hàng tốn nhiều thời gian và nhân lực, đặc biệt yêu cầu hàng hóa không hoặc ít có tính chất kim loại hoặc không dính nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *