QUẢN LÝ GIỜ VÀO GIỜ RA CỦA HỌC SINH

Đánh giá bài viết này nhé!

Quản lý giờ vào giờ ra của học sinh tập trung vào ghi nhận sự có mặt của học sinh tại trường, giúp ban quản lý nhà trường kiểm soát được số lượng học sinh đang có mặt trong trường, những học sinh nào đi trễ và báo cáo hoạt động đến phụ huynh học sinh. Ví dụ cụ thể như sau:

Học sinh đến trường yêu cầu phải đeo thẻ học sinh, khi học sinh đi ngang qua cổng trường thì hệ thống ghi nhận thời gian và sự có mặt của học sinh tại trường. Đồng thời gửi một báo cáo đến phụ huynh học sinh.

Báo cáo giờ vào hoặc giờ ra của học sinh đến phụ huynh được thực hiện thông qua internet hoặc điện thoại. Đó có thể là một email gửi tới phụ huynh, một tin nhắn điện thoại, hoặc một ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh của phụ huynh giúp lưu trữ thời gian vào và thời gian ra của học sinh.

Với dữ liệu tự động cập nhật thì ban quản lý nhà trường cũng có thể kiểm soát được thời gian vào, thời gian ra của học sinh, số lượng học sinh đang có mặt trong trường, mỗi lớp có bao nhiêu học sinh, những học sinh nào đang có mặt và vắng mặt…

Việc quản lý học sinh vào ra trường sẽ được thực hiện một cách dễ dàng với công nghệ RFID. Đây là công nghệ nhận diện bằng sóng vô tuyến radio, gọi là cảm ứng từ xa. Hệ thống gồm một hoặc nhiều đầu đọc được đặt cố định tại cổng trường, các học sinh đeo thẻ khi vào ra cổng trường, hệ thống mạng và phần mềm máy tính giúp lưu trữ và xử lý thông tin. Với công nghệ RFID, cổng trường bạn có chiều rộng 5m, 10m hay 15m đều có thể thực hiện kiểm soát học sinh vào ra được, thậm chí là cùng lúc có rất nhiều học sinh vào ra cổng trường hệ thống vẫn ghi nhận và phân tích được.

Giải pháp này cần các thiết bị cơ bản như sau: Đầu đọc thẻ RFID, thẻ RFID, phần mềm RFID, phần mềm ứng dụng và các thiết bị vật dụng lắp ráp phù hợp với tình hình thực tế…

Quản lý giờ vào giờ ra của học sinh ngoài việc giúp ích cho nhà trường trong công tác quản lý số lượng và điểm danh học sinh, còn tạo ra một môi trường học tập an toàn cho học sinh, tạo sự yên tâm của phụ huynh khi gửi con em mình đến trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *