QUẢN LÝ KHO BẰNG CÔNG NGHỆ RFID

Đánh giá bài viết này nhé!

Quản lý kho bằng công nghệ RFID đang thể hiện những ưu điểm vượt trội so với hoạt động quản lý kho bằng mã vạch truyền thống.

Công nghệ RFID cho phép nhận dạng nhanh chóng tín hiệu để truyền về phần mềm xử lý. Thay vì trước kia bạn cần 2 giây để dí thẳng đầu đọc vào mã vạch để đọc từng sản phẩm, với công nghệ RFID bạn chỉ cần 2 giây để nhận tín hiệu của 20-25 sản phẩm. Đó là một điều đáng quan tâm cho việc giảm tối đa thời gian trong việc nhập hàng, xuất hàng hay kiểm kho với số lượng hàng lớn.

Giải pháp quản lý kho bằng công nghệ RFID đáp ứng được yêu cầu quản lý đa dạng của các đối tượng doanh nghiệp khác nhau. Nếu công ty bạn chưa có phần mềm quản lý kho, chưa sử dụng mã vạch để quản lý kho thì chúng ta sẽ xây dựng phần mềm quản lý kho tích hợp công nghệ RFID. Trong trường hợp bạn đã sử dụng phần mềm quản lý kho bằng mã vạch, chúng ta vẫn có thể ứng dụng RFID để giảm thời gian và tăng tốc việc nhận tin hiệu từ các sản phẩm với phần mềm RFID trung gian.

manager worker in warehouse with bar code scanner

Lợi ích khi áp dụng RFID vào quản lý kho là giảm thời gian, giảm thiểu sai sót, ngoài ra công nghệ này còn hỗ trợ đắc lực trong việc tìm kiếm và xác định vị trí hàng hóa trong kho. Bật kỳ một sự duy chuyển hàng hóa trong kho bạn cũng có thể dò tìm thấy chúng bởi chức năng tìm hàng trên phần mềm, hoặc bản đồ kho.

Quản lý kho bằng công nghệ RFID gồm có các thiết bị và thông tin cần thiết như sau: Đầu đọc RFID cố định, đầu đọc RFID cầm tay, tem nhãn RFID và phần mềm. Phần mềm được chia thành phần mềm trung gian và phần mềm ứng dụng, bạn cần sử dụng phần mềm RFID trung gian khi công ty bạn đã áp dụng mã vạch và bây giờ muốn nâng cấp lên RFID, còn phần mềm ứng dụng thì đã tích hợp đầy đủ phần mềm trung gian và phần mềm quản lý kho, đáp ứng được các yêu cầu và nghiệp vụ kho như nhập, xuất, kiểm kho và báo cáo thống kê…

Tùy theo mức độ thực hiện, những thiết bị mà công ty bạn đang có và khả năng tài chính mà chúng ta sẽ sử dụng các cấp độ thiết bị khác nhau, tuy nhiên chắc chắn rằng chúng ta có thể nâng cấp hoặc tích hợp thêm các thiết bị RFID vào tổng thể dự án của chúng ta ngày càng hoàng thiện, đáp ứng được tốt nhất các nghiệp vụ của giải pháp RFID quản lý kho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *