QUẢN LÝ TÀI SẢN BẰNG CÔNG NGHỆ RFID

Đánh giá bài viết này nhé!

Quản lý tài sản bằng công nghệ RFID mang đến cho doanh nghiệp sự trải nghiệm của công nghệ hiện đại, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhân lực trong việc kiểm kê, tìm kiếm hay hoạch định về quản lý tài sản trong công ty.

Giải pháp này gồm các thiết bị phần cứng và phần mềm phối hợp với nhau. Trong đó phần cứng gồm đầu đọc RFID cố định, đầu đọc RFID cầm tay và tem nhãn RFID UHF, thẻ RFID để dán lên các sản phẩm. Còn phần mềm gồm có phần mềm trung gian để phân tích dữ liệu sóng vô tuyến thành các tín hiệu ID và phần mềm quản lý sẽ sử dụng các ID của sản phẩm để quản lý thông tin về tài sản đó.
manager worker in warehouse with bar code scanner

Công nghệ RFID giúp việc truyền và nhận tín hiệu từ tài sản về phần mềm xử lý nhanh gấp hàng trăm lần so với công nghệ mã vạch. Điều này thể hiện ở việc khi trang bị hệ thống đầu đọc cố định trong phòng có các tài sản cần kiểm soát, ngay lập tức ấn nút kiểm kê tài sản, chỉ trong vòng 5-10 giây thiết bị có thể thu nhận hết các tín hiệu của tài sản chuyển về phần mềm xử lý và phân tích. Trong khi nếu dùng mã vạch chúng ta cần phải đi quét từng tài sản một.

Giải pháp RFID quản lý tài sản giúp đơn vị quản lý chi tiết tài sản, các hoạt động liên quan tới tài sản, tối ưu hóa chi phí và nâng cao năng suất lao động. Ngoài ra giải pháp còn hỗ trợ tổng hợp và truyền dữ liệu giữa đơn vị cấp trên và cấp dưới thuận tiện, nhanh chóng và chính xác.

Quản lý tài sản bằng công nghệ RFID chính là công cụ hữu ích cho các cơ quan doanh nghiệp tinh giản khối lượng công việc, tiết kiệm thời gian, thậm chí khi không có mặt tại công ty người quản lý cũng có thể kiểm soát được thông tin liên quan tới tài sản qua đó có những quyết định phù hợp. Doanh nghiệp sẽ làm chủ thời gian, chi phí và các quyết định nhờ ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *