QUẢN LÝ THÚ NUÔI BẰNG CÔNG NGHỆ RFID

Đánh giá bài viết này nhé!

Ngày nay càng có nhiều người thích nuôi thú và Chính phủ cũng đã có những quy định về quản lý thú nuôi chặt chẽ hơn. Các vấn đề có thể phát sinh với thú nuôi như bị bệnh, bị thất lạc, bị bắt cóc, hay thú nuôi tấn công người khác… Quản lý tốt hơn các con vật nuôi và đảm bảo tiêm phòng vắc xin, kiểm tra đã trở thành một vấn đề tập trung cho các bộ phận quản lý tương ứng và cả chủ nhân của thú nuôi.

Quản lý thú nuôi bằng công nghệ RFID là sự kết hợp giữa thiết bị RFID gắn lên thú nuôi và đầu đọc kết nối với phần mềm, sự tương tác giữa chíp RFID được tiêm bên trong con vật và đầu đọc thông qua sóng vô tuyến sẽ cung cấp cho phần mềm một mã ID để truy vấn thông tin liên quan đến thu nuôi đó. Các thông tin truy vấn bao gồm thông tin chủ nhân (họ tên, điện thoại, địa chỉ…), thông tin ngày nhận thú về nuôi, lịch sử tiêm phòng bệnh cũng như sức khỏe con thú và các vấn đề liên quan khác.

Quy trình quản lý thú nuôi tại Trung tâm quản lý thú nuôi địa phương như sau:

– Các chủ nhân sẽ khai thông tin cá nhân của mình.

– Khai thông tin về số lượng thú đang nuôi giữ, phân loại, đặc điểm nhận dạng, lịch sử trước đó liên quan đến thú nuôi.

– Gắn chip đã mã hóa thông tin liên quan vào cơ thể thú nuôi.

– Định kỳ tiêm phòng cho thú nuôi hoặc khám chữa bệnh các nhân viên dùng đầu đọc cầm tay để lấy ID từ thú nuôi và truy vấn các thông tin liên quan đến thú nuôi đó, sau đó cập nhật lên phần mềm các thông tin liên quan đến hoạt động ngày hôm đó.

Quản lý thú nuôi dựa trên thiết bị RFID kết hợp với phần mềm có thể giúp cán bộ địa phương kiểm soát được số lượng thú nuôi, tình trạng tiêm ngừa vắc xin cho thú nuôi hay giúp truy tìm chủ nhân những thú nuôi bị thất lạc, bị bắt cóc… ngoài ra nhân viên thú y có thể kiếm soát được lịch sử bệnh án của thú nuôi và dễ dàng phối hợp với chủ nhân hoặc các cơ quan liên quan trong việc ngăn chặn dịch bệnh lang rộng (nếu có)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *