ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ RFID QUẢN LÝ KHO

Đánh giá bài viết này nhé!

Ứng dụng công nghệ RFID quản lý kho được áp dụng phổ biến trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam công nghệ này còn khá mới mẻ, khi mà giá các thiết bị RFID còn khá cao và khả năng xử lý các tín hiệu vô tuyến để chuyển đổi chúng thành ID cho phần mềm quản lý sử dụng chưa cao. Mặc dù vậy công nghệ này cũng hứa hẹn mang đến một cuộc cách mạng với những ứng dụng rộng rãi trong doanh nghiệp, đặc biệt là trong quản lý kho.

Công ty của bạn có bao giờ gặp phải những vấn đề sau đây?

– Tốn thời gian và khó khăn trong việc tìm kiếm hàng hóa trong kho.

– Không rõ ràng về số lượng hàng tồn kho và vị trí của nó trong kho.

– Cần nhiều ngày và nhiều nhân viên cho công tác kiểm kê hàng hóa.

– Công việc kiểm kê đôi khi phải lặp lại, do kết quả không khả tin.

Tất cả những vấn đề trên ít nhiều ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa, giao nhận hàng và thậm chí ảnh hưởng đến hoạt động của cả hệ thống… Nó rất có thể làm tăng chi phí và giảm khả năng ra quyết định của cấp lãnh đạo.

Ứng dụng công nghệ RFID quản lý kho là một sự lựa chọn sáng suốt để giải quyết tất cả các vấn đề trên. Công nghệ RFID được biết đến như một “Siêu nhân” trong việc truyền và nhận tín hiệu để cung cấp cho phần mềm quản lý sử dụng.

Ban đầu các tem nhãn RFID UHF được mã hóa cho một mã hàng rồi dán lên các sản phẩm. Khi nhập hàng nhân viên chỉ việc mang hàng đi ngang qua cổng có gắn các đầu đọc RFID, hệ thống ngay lập tự nhận được tín hiệu sóng vô tuyến để xử lý và đưa kết quả về phần mềm nhập kho. Tương tự như thế với các hoạt động xuất kho và kiểm kho, mọi thứ diễn ra chỉ trong vài giây để hoàn thành công việc.

Ứng dụng công nghệ RFID quản lý kho ở Việt Nam còn khá mới, nhưng những lợi ích của nó là rõ ràng và nó giúp doanh nghiệp giảm đáng kể thời gian cho công tác nhập, xuất và kiểm hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *