ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ RFID QUẢN LÝ TÀI SẢN

Đánh giá bài viết này nhé!

Ứng dụng công nghệ RFID quản lý tài sản là một sự thay đổi mang lại lợi ích cao cho các doanh nghiệp.

Một trong những thách thức phức tạp nhất mà các tổ chức lớn phải đối mặt là hiệu quả theo dõi các tài sản quan trọng và cập nhật liên tục vị trí cũng như tình trạng sử dụng liên tục. Việc theo dõi số lượng, mã loại tài sản một cách thường xuyên và liên tục đòi hỏi cần nhiều nhân sự và thời gian để kiểm soát hết quá trình.

Bằng cách tự động thu thập dữ liệu, công nghệ RFID là công cụ hữu hiệu để làm giảm sự can thiệp của con người và lỗi trong quá trình kiểm kê, báo cáo tài sản. Bởi vì công nghệ RFID cho phép đọc nhiều thẻ cùng một lúc mà không đòi hỏi sự can thiệp quá nhiều của con người, nhà quản lý có thể nhanh chóng và xác định vị trí tài sản mà không cần leo lên thang, tìm kiếm dưới bàn hoặc quét từng cái nhãn trên tài sản…

Các thành phần cơ bản của hệ thống quản lý tài sản tích hợp công nghệ RFID là: Đầu đọc RFID cầm tay hoặc cố định hay cả hai, tem nhãn RFID để dán lên từng tài sản và phần mềm quản lý tài sản (bao gồm cả phần mềm trung gian xử lý tín hiệu vô tuyến thành ID tài sản).

Sự phát triển của công nghệ RFID giúp cho việc theo dõi và quản lý tài sản trở nên nhanh chóng hơn, độ chính xác cao hơn. Đồng thời công nghệ thời gian thực này giúp tìm kiếm thông qua bản đồ kho, chế độ hiển thị vị trí theo thời gian thực trong một khu vực nhất định. Nâng cao năng suất và hiệu quả sử dụng bằng cách giám sát và điều khiển từ xa các tài sản và cơ sở hạ tầng. Cải thiện an ninh, ngăn chặn các hành vi di chuyển tài sản ra khỏi khu vực quy định. Cung cấp kịp thời các thông tin cho nhà quản trị ra quyết định.

Ứng dụng công nghệ RFID quản lý tài sản thích hợp với những văn phòng, công ty, đơn vị hành chính có nhiều tài sản quan trọng, cần kiểm kê vị trí số lượng tài sản thường xuyên phục vụ cho công tác quản lý, điều chuyển và sử dụng hiệu quả các tài sản và trang thiết bị phục vụ cho công việc. Công nghệ RFID hoàn toàn có thể tích hợp sử dụng cả với những đơn vị trước đó đã sử dụng phần mềm và thiết bị mã vạch cho công tác quản lý, nhưng bây giờ muốn nâng cấp để giảm thiểu thời gian và tăng tính hiệu quả trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *